Hình ảnh hoạt động
Truyện
Truyện: Vì sao voi có sừng

Ngày xưa, Hươu rất nhút nhát. Cái gì Hươu cũng sợ: Sợ bóng tối, sợ thú dữ, ngay cả tiếng động lạ cũng khiến Hươu hoảng sợ...

Tuy vậy bạn bè rất quý Hươu vì Hươu nhanh nhẹn, chăm chỉ và tốt bụng. Một hôm nghe tin bác Gấu bị ốm nặng, Hươu xin phép mẹ đến thăm bác Gấu. Bác Gấu nói trong hơi thở yếu ớt:

- Bệnh của bác nặng lắm. Chỉ có lá THảo Huyền mọc trong khe núi sâu mới chữa được.

Hươu nhanh nhảu nói:

- Cháu chạy nhanh như tên bay, để cháu vào rừng lấy lá thuốc cho bác. Nói xong Hươu lên đường ngay. Nhưng đường rừng hiểm trở, hùm beo, thú dữ nhiều, Hươu bắt đầu thấy sợ. Khi bóng tối tràn xuống lưng núi, Hươu càng thấy sợ bèn nép vào một gốc cây già và khóc. Thần cây hiện lên hỏi:

- Vì sao cháu khóc? Cháu bị lạc mẹ à?

- Dạ không ạ! Cháu muốn đi vào khe núi sâu kiếm lá Thảo Huyền vè chữa bệnh cho bác Gấu. Nhưng rừng có nhiều hổ báo và sư tử quá nên cháu sợ lắm.

- Nếu cháu sợ thì hãy quay về đi!

- Nhưng cháu thương bác Gấu lắm! Không có thuốc thì bác ấy không khỏi bệnh được. Thần cây ân cần nói:

- Cháu là một đứa trẻ có tấm lòng nhân hậu. Ta cho cháu những cành cây khỏe khoắn của ta. Cháu hãy đội lên đầu để có thêm sức mạnh. Hươu cảm ơn thần cây rồi lên đường. Hươu băng qua suối sâu, đèo cao mà không sợ gì thú dữ hay bóng đêm nữa. Khi Hươu mang được lá thuốc về, trời cũng vừa hửng sáng. Hươu thấy muông thú trong rừng đang ngồi vây quanh bác Gấu. Hươu vội đưa lá thuốc cho bác Gấu nhai. Thật là kỳ diệu, chỉ ít phút sau, bác Gấu đã khỏe lại. Tất cả muông thú có mặt đều hỏi:

- Bác Gấu ơi đó là cây thuốc gì mà quý thế ạ?

- Đó là lá Thảo Huyền. THuốc quý nhưng mà tấm lòng của Hươu còn quý hơn nhiều, chình Hươu đã chữa khỏi bệnh cho bác đấy.

Khi ấy tất cả các bạn mới để ý đén Hươu và ai cũng ngạc nhiên khi thấy trên đầu Hươu có những cành cây vững chắc. Từ đó Hươu trở lên can đảm và luôn mang những cành cây trên đầu để tự vệ, chống lại thú dữ. Người ta gọi những cành cây trên đầu Hươu là những chiếc sừng Hươu.

 

 

 

In trang Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Truyện: Thế là ngoan (30/05/2012)
Truyện: Giọt nước tí xíu (30/05/2012)
Truyện Chú vịt xám (30/05/2012)
Truyện: Rudolph – Chú tuần lộc mũi đỏ (17/07/2010)
Truyện: Bồ nông có hiếu (17/07/2010)
Xem tiếp
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bạn có thể liên lạc qua hệ thống yahoo messenger:
Đang Online: 7
Tổng số truy cập: 14173393
Design by AQDesign.net