TIN TỨC
Hình ảnh hoạt động
Dinh dưỡng sức khỏe
Có nên ép con ăn sáng.
Bắt con ăn không phải là một ý kiến hay. Bạn đã nấu cho bé ăn nhưng bé muốn ăn bao nhiêu và ăn cái gì lại là ở quyết định của bé. Làm mẹ, bạn cần tôn trọng ý kiến của con. Tuy nhiên, bữa sáng lại là một bữa ăn quan trọng trong ngày và bạn cần khuyến khích cho con ăn thậm chí đó chỉ là một mẩu hoa quả hoặc một cốc sữa. Nó sẽ giúp các con có được năng lượng duy trì cả ngày.
Theo nghiên cứu tại trường Đại học Harvard và Tufts thì trẻ ăn sáng đầy đủ sẽ cư xử tốt hơn, có điểm cao hơn các trẻ khác không ăn bữa sáng. Nếu như trẻ không có thói quen ăn sáng thì đến lúc bạn cần mạnh tay hơn nữa trong việc tạo thói quen ăn sáng cho trẻ. Con bạn có thể biện hộ rằng, con không đói, con không muốn ăn nhưng nếu các con chỉ cần bắt đầu ăn sáng một ngày, hai ngày, ba ngày... các con sẽ khó có thể bỏ bữa được. Dưới đây là một vài gợi ý để giúp các con thích thú với bữa sáng và bước đầu hình thành thói quen ăn sáng nhiều tác dụng này:

- Bắt đầu bằng những bữa ăn nhỏ: Một miếng hoa quả, vài cái bánh bơ, một cốc sữa chua ít béo... là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. - Tìm những thực phẩm ngũ cốc mà các con thích: Ngũ cốc chứa vitamin và khoáng chất cần thiết, chứa chất xơ và protein, vì thế nài nỉ các con ăn một chút cũng rất đáng giá.

- Dùng nước uống: Những thức uống từ sữa, trái cây, sữa chua sẽ giúp các con có calo, dinh dưỡng mà các con cần để bắt đầu một ngày mới. Một vài bé thích uống sữa hoặc những nước uống đóng gói.

- Để các con tự làm bữa sáng: Bé tự trộn ngũ cốc với sữa hoặc tự tay gọt hoa quả. Hãy để bé tự quyết định món ăn cho mình.

- Chọn những thực phẩm lành mạnh: Những thực phẩm ăn nhanh có xu hướng giàu chất béo, ít xơ và các dinh dưỡng khác. Vì thế, hạn chế dùng các thực phẩm ăn nhanh mà dùng chủ yếu là ngũ cốc, sữa, hoa quả.

-Ăn cùng các con: Nếu bạn muốn các con ăn sáng thì mình cũng phải hình thành thói quen ăn sáng đầy đủ.

-Gói cho các con mang theo: Nếu bữa sáng ở nhà không đủ thời gian thì bạn nên gói cho các con ăn. Trên đường hoặc trên xe buýt, các con có thể ăn những thức ăn như chuối, sữa chua, đậu đỗ. Các con sẽ thật tự hào vì có một người mẹ chu đáo khi chuẩn bị bữa sáng tới trường. Bắt đầu một ngày mới với bữa sáng từ tình yêu thương của cha mẹ, các con sẽ có một ngày đáng nhớ và hữu ích.
In trang Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ (28/07/2010)
Trẻ ăn trái cây thế nào là tốt nhất? (21/02/2011)
Cách xử trí tai nạn mùa nóng ở trẻ (09/07/2010)
Thực phẩm tốt cho trẻ 1-3 tuổi (27/07/2010)
Sữa tươi Việt Nam: chủ động nâng cao chất lượng (22/07/2010)
Xem tiếp
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bạn có thể liên lạc qua hệ thống yahoo messenger:
Đang Online: 12
Tổng số truy cập: 19197723
Design by AQDesign.net