TIN TỨC
Hình ảnh hoạt động
Chăm sóc và Nuôi dạy trẻ
Dạy bơi cho bé 2-3 tháng tuổi
Kết luận này được rút ra từ một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy kết hợp với Đại học Lancaster.

"Dạy trẻ bơi sớm có rất nhiều lợi ích, hơn chỉ là khiến chúng vui thích. Đây là một môn tập mang lại sự hoàn hảo", Hermundur Sigmundsson, chuyên gia tâm lý của Đại học khoa học và công nghệ Na Uy khẳng định.

Theo Emaxhealth, hiện tại, Sigmundsson và Brian Hopkins, một chuyên gia tâm lý từ Đại học Lancaster đã chứng minh được rằng dạy trẻ bơi sớm không chỉ giúp ích cho sự phát triển khả năng thăng bằng và di chuyển khi trẻ bước vào tuổi chập chững mà cả sau này.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi và so sánh 2 nhóm trẻ (mỗi nhóm 19 bé) giống nhau về sự giáo dục của bố mẹ, nhà ở, tình trạng kinh tế. Yếu tố khác biệt duy nhất là chỉ có một nhóm được học bơi từ lúc 2-3 tháng tuổi, với thời gian học khoảng 2 giờ trong 1 tuần cho đến khi trẻ được 7 tháng.một.

Và kết quả cho thấy, nhóm trẻ được tập luyện trong hồ bơi có khả năng thăng bằng và cầm nắm tốt hơn nhóm không được tập bơi. Và cũng với hai nhóm trẻ này, lúc 5 tuổi, khi các nhà nghiên cứu yêu cầu trẻ thực hiện các bài vận động như đi nhón chân, giữ thăng bằng trên một chân, lăn bánh đến đích... thì nhóm từng được tập bơi cũng thực hiện mọi việc xuất sắc hơn.
In trang Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Trò chuyện - cách tốt nhất phát triển trí thông minh của trẻ (15/07/2010)
Trẻ học được gì từ đời sống vợ chồng của bạn? (22/07/2010)
Phát hiện mới nhất về căn bệnh tự kỷ của trẻ em (05/08/2010)
10 cách giúp trẻ thông minh (14/06/2013)
Hoạt động đơn giản để bé nhanh biết nói (12/10/2010)
Xem tiếp
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bạn có thể liên lạc qua hệ thống yahoo messenger:
Đang Online: 19
Tổng số truy cập: 20578100
Design by AQDesign.net