TIN TỨC
Hình ảnh hoạt động
Chăm sóc và Nuôi dạy trẻ
Âm nhạc giúp trẻ học tốt hơn
 Chỉ một giờ hàng ngày bỏ ra để học violin hoặc piano, việc học tập tại trường của trẻ chắc chắn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Hongkong về sự tương tác qua lại giữa não bộ và âm nhạc.

Theo đó, những đứa trẻ được học nhạc thường xuyên sẽ có trí nhớ và phản xạ nhớ tốt hơn các em không được học nhạc. Các nhà tâm lý học thuộc ĐH Trung quốc, Hongkong đã rút ra kết luận như vậy sau khi thử nghiệm trên 90 em trai trong độ tuổi từ 6 đến 15.

Một nửa trong số 90 em đó được học bất cứ một loại hình nhạc cụ nào mà chúng thích trong một khoảng thời gian là 5 năm. Sau đó, các em được tham gia vào một vài thử nghiệm liên tiếp bằng cách trả lời các câu hỏi liên quan đến trí nhớ. Trong thử nghiệm này, những em đã được học nhạc tỏ ra có trí nhớ và sự phân tích sâu sắc hơn các em còn lại. Tuy nhiên, sự khác biệt này không hẳn là một bước ngoặt thực sự, nó không có tính đột phá. Các chuyên gia cho rằng việc học nhạc đã giúp cho não bộ các em suy đoán sâu sắc hơn mà thôi. Âm nhạc có thể đã kích thích bán cầu não trái, nơi điều khiển khả năng học thuộc của trẻ, tiết ra các hormone có ích nhiều hơn.

Tiến sĩ Agnes Chan, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ""Các bài học âm nhạc đã kích thích việc tái tạo và phát triển các mô tế bào não trái của trẻ, nơi điều khiển khả năng học thuộc của các em"". Tiến sĩ Alexandra Lamont, mọt chuyên gia tâm lý học thuộc ĐH Keele, Anh, nói: ""Nghiên cứu về mối tương quan giữa âm nhạc và sự phát triển của não bộ là một sự mạo hiểm. Bởi vì đây là lĩnh vực hết sức phức tạp và gây tranh cãi trong thời gian qua. Tuy nhiên, các kết quả cũng đã cho thấy đóng góp đáng kể của nghiên cứu này"".

In trang Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Trò chuyện - cách tốt nhất phát triển trí thông minh của trẻ (15/07/2010)
Trẻ học được gì từ đời sống vợ chồng của bạn? (22/07/2010)
Dạy bơi cho bé 2-3 tháng tuổi (22/07/2010)
Phát hiện mới nhất về căn bệnh tự kỷ của trẻ em (05/08/2010)
10 cách giúp trẻ thông minh (14/06/2013)
Xem tiếp
BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bạn có thể liên lạc qua hệ thống yahoo messenger:
Đang Online: 15
Tổng số truy cập: 19047798
Design by AQDesign.net